Các món ăn ngon nhất ở Hàn

1.Chili Pickled Cabbage (Kimchi 김치)

Tôi sẽ bắt đầu danh sách thực phẩm Hàn Quốc với một món không phải là món ăn thực sự, nhưng là món rất quan trọng và tinh túy cho bất kỳ bữa ăn Hàn Quốc nào: KIMCHI.

Mặc dù có rất nhiều loại kimchi khác nhau nhưng phiên bản phổ biến nhất được làm bằng cải napa được bảo quản và lên men nhẹ bằng hạt ớt đỏ tươi.

Chi phí – miễn phí cho hầu hết các nhà hàng mà bạn ăn, nhưng tôi đã mua một phần lớn kimchi tự chế biến để ăn với cơm giá 5.000 Won ($ 4.39) – nó được 1,5 kg!

Chili Pickled Cabbage

Chili Pickled Cabbage

2. Samgyeopsal (삼겹살)

Thịt mỡ bụng của lợn nướng tại chỗ trước mặt bạn là món ăn yêu thích của người Hàn Quốc. Một vài đĩa thịt heo cực ngon cùng với các món ăn của rau diếp, tỏi và ớt, và có một hương vị thu hút.

Đây không phải là thực phẩm lành mạnh nhất của Hàn Quốc, nhưng nếu bạn là một người thích thịt heo, samgyeopsal là điều bạn không thể bỏ lỡ khi ăn ở Hàn Quốc!

Chi phí – khoảng 8000 won (7 đô la) cho mỗi đĩa

Samgyeopsal

Samgyeopsal

3. Pork Bulgogi (Daeji Bulgogi 불고기)

Một món đặc sản thịt nướng Hàn Quốc khác được gọi là Bulgogi. Trong khi nó thường được làm từ thịt bò, bulgogi cũng có thể được làm bằng  thịt heo hoặc thịt gà.

Trước khi thịt nướng, nó được ướp trong nước tương ngọt với rất nhiều tỏi và dầu mè. Phiên bản tôi đã ăn ở trên là từ nhà hàng New Valley ở Seoul, chuyên về thịt lợn bulgogi được biết đến như Dwaeji Bulgogi.

Chi phí – khoảng 8000 ($ 7.00) Won mỗi đĩa

Pork Bulgogi

Pork Bulgogi

4. Korean Barbecue (Gogigui 고기구이)

Không có cách nào tốt hơn để trải qua một buổi tối ở Hàn Quốc hơn là ngồi xung quanh một cái bếp nướng cá nhân dùng một bữa tiệc thịt nướng truyền thống của Hàn Quốc.

Đặt vài đĩa thịt, và bạn sẽ được cung cấp một phần nhiều các món ăn phụ và các loại rau diếp, tỏi, ớt, và bột nhão để làm bánh nhỏ.

Lưu ý: Một trong những điều thú vị tôi đã học được khi ăn thịt nướng Hàn Quốc ở Seoul là bạn phải đặt 2 hoặc nhiều đĩa cùng thịt – bạn không thể chỉ đặt 1 đĩa. Nói cách khác, nếu bạn đi ăn với 2 người, bạn sẽ phải lấy 2 miếng bụng lợn, hoặc 2 đĩa thịt bò – không phải là 1 miếng thịt lợn và 1 miếng thịt bò.

Chi phí – thay đổi tùy thuộc vào thịt nhưng ở mức 8,000 Won (7,00 đô la) cho mỗi người

Korean Barbecue

Korean Barbecue

5. Hangover Stew (Haejangguk 해장국)

Hangover stew nổi tiếng của Hàn Quốc là điều mà tôi thực sự rất thích khi tôi đến Hàn Quốc. Nó được đưa ra như một món ăn trong một vật bằng đất nung nóng.

Có một số biến thể khác nhau của Haejangguk, nhưng tôi đã ăn được thực hiện với xương sống lợn. Nước dùng rất phong phú và cay, thơm mùi gia vị với miếng thịt mềm hoặc thịt heo béo và bột ớt Hàn Quốc.

Chi phí – 5.000 – 6.000 Won ($ 4.39 – $ 5.26))

Hangover Stew

Hangover Stew

6. Soft Tofu Stew (Sundubu Jjigae 순두부찌게)

Một nồi nóng Sundubu Jjigae là một món ăn Hàn Quốc. Được làm bằng đậu hũ siêu mềm, một ít hải sản, món canh kimchi, và một quả trứng trên đầu, thật tuyệt vời nếu ăn nó vào một ngày mưa lạnh.

Món đậu hủ hầm này được thưởng thức tốt nhất với một phần cơm hấp và vài loại rau muối.

Chi phí – 5.000 Won ($ 4.39)

Soft Tofu Stew

Soft Tofu Stew

7.Mixed Seafood Stew

Trong số các món ăn Hàn Quốc, hải sản hầm ớt là biến thể hải sản thơm ngon được chế biến với bất cứ loại hải sản nào được nấu sẵn trong một cái nồi đất nung.

Chi phí – 5.000 Won ($ 4.39)

Mixed Seafood Stew

Mixed Seafood Stew

8. Kimchi Stew (Kimchi Jjigae 김치 찌개)

Thức ăn Hàn Quốc ngon tuyệt vời, nhưng nếu tôi có thể chọn chỉ một thứ để ăn liên tục, nó sẽ là kimchi jjigae.

Tôi không phải là người duy nhất thích món này, nó là một trong những món ăn được yêu thích nhất hàng ngày để ăn ở Seoul và đó là một trong những món ăn giá cả phải chăng nhất để ăn ở Seoul.

Bắp cải kimchi Napa được luộc với miếng thịt heo béo với một vài gia vị và các thành phần khác và sau đó được pha vào một món hầm tự hào với hương vị mạnh mẽ và bạn sẽ thích nó nhiều hơn nữa!

Chi phí – 4.000 – 5.000 Won ($ 3.51 – $ 4.39)

Mixed Seafood Stew

Mixed Seafood Stew

9. Fish Stew (Saengseon Jjigae 생선찌개)

Là một người yêu cá, thật là một niềm vui khi ăn canh kimchi ngon miệng của Hàn Quốc làm bằng cá. Mặc dù cá đầy xương, hương vị nó cung cấp không có gì chê vào đâu được!

Chi phí – 5.000 Won ($ 4.39)

Fish Stew

Fish Stew

10. Spicy Stir Fried Octopus (Nakji Bokkeum 낙지볶음)

Người Hàn Quốc có tình yêu to lớn với bạch tuộc. Trong khi tôi không thể thử những con bạch tuộc sống động quắn quéo đang nổi tiếng ở Hàn Quốc, tôi có thể thưởng thức món bạch tuộc cắt xào với vài loại rau màu đỏ ớt.

Chi phí – 7.000 – 10.000 Won ($ 6.14 – $ 8.77)

Spicy Stir Fried Octopus

Spicy Stir Fried Octopus

11. Korean Ox Bone Soup (Seolleongtang 설렁탕)

Các cục xương được đun sôi ở nhiệt độ thấp trong giờ và giờ là điểm nổi bật của seolleongtang Hàn Quốc. Các món ăn được phục vụ giản dị, một ít mì nhẹ, lát thịt bò và hành xanh.

Nước dùng được cung cấp cho bạn không có muối và không có gia vị vì thế bạn hãy thêm muối, tiêu, ớt và hành tây màu xanh lá cây vào cho hợp hương vị của bạn.

Chi phí – 5.000 – 6.000 Won ($ 4.39 – $ 5.26)

Korean Ox Bone Soup

Korean Ox Bone Soup

12. Hotpot Mixed Rice (Dolsot Bibimbap 돌솥 비빔밥)

Nổi tiếng và phổ biến rộng rãi, bibimbap giống như cơm chiên, nhưng thay vì được chiên nó chỉ là tất cả trộn lẫn như một salad. Đó là khao yam hoặc khao kluk kaphi hoặc ẩm thực Hàn Quốc.

Các món ăn bao gồm cơm trên cùng, một vài loại khác nhau của rau sauteed, một quả trứng, và toasted rong biển vảy và hạt vừng trên đầu trang. Nếu nó không đủ mặn, bạn thường có thể thêm nhiều chili gochujang để làm cho nó ngon hơn.

Dolsot bibimbap được phục vụ trong một nồi đất sét nung vì vậy rất nóng. Hãy chắc chắn trộn nó ngay lập tức để cơm không bị quá cháy ở dưới cùng!

Chi phí – 4.000 – 5.000 Won ($ 3.51 – $ 4.39)

Hotpot Mixed Rice

Hotpot Mixed Rice

13. Korean Mixed Rice (Cold Bibimbap 비빔밥)

Tương tự như Dolsot Bibimbap đã đề cập ở trên, biến thể lạnh được phục vụ trong một nồi kim loại. Trộn tất cả các thành phần với nhau và bibimbap là một bữa ăn trưa tuyệt vời.

Tôi rất thích cả hai phiên bản lạnh và nóng, nhưng với sự lựa chọn, tôi thích hot dolsot bibimbap.

Chi phí – 3.000 – 5.000 Won ($ 2.63 – $ 4.39)

Korean Mixed Rice

Korean Mixed Rice

14. Steamed Mandu Dumplings (Jjinmandu 찐만두)

Tương tự như jiaozi ở Trung Quốc hoặc gyoza ở Nhật Bản, bánh bao mandu Hàn Quốc là bánh bao nhồi với nhiều thành phần khác nhau. Thịt lợn, hành, bắp cải, cà rốt, và mì đậu xanh là những thành phần thông thường trong những chiếc bánh ngon lành này.

Các phiên bản hấp được gọi là Jjinmandu.

Chi phí – 3.000 cho đĩa ($ 2.63)

Steamed Mandu Dumplings

Steamed Mandu Dumplings

Tham gia bình luận: