Bí quyết đạt 900+ TOEIC

“Cầm phiếu điểm trên tay, tim mình đập còn nhanh hơn khi thấy Crush. Cuối cùng thì chặng đường cố gắng của mình đã được đền đáp bằng thành quả xứng đáng: 900 TOEIC”

Cơ duyên đến với Vision Languge Center

Mình biết đến trung tâm qua lời giới thiệu của một người anh. Anh mình là người mất gốc và đã đạt được một số điểm khá lớn khi “qua tay” cô Vân Anh. Mình cũng có tìm hiểu trên internet và nhận thấy trung tâm có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như học phú rẻ, lộ trình tinh gọn và đặc biệt là môi trường kỷ luật rất phù hợp với những người mất gốc và “thiếu nghị lực” như mình.

Làm sao để vượt qua cảm giác lười biếng?

Mình tin rằng không chỉ mình mà rất nhiều bạn khi có mục tiêu chinh phục TOEIC từ mất gốc đều gặp phải rào cản tâm lý đó là sự lười biếng. Bởi TOEIC thực sự không phải một bài toán đơn giản khi chúng ta phải đầu tư rất rất nhiều thời gian và công sức. Tất nhiên, với một đứa học từ “zero” như mình thì đây cũng là vấn đề nan giản. Mình đã vượt qua nó bằng cách:

Thứ nhất đó chính là mục tiêu, cài cái đích mình hướng đến khi học TOEIC. Với nhiều bạn thì TOEIC chỉ đơn giản là một tấm vé ra trường nhưng với mình thì mục tiêu còn nhiều hơn thế. Mình biết rằng một chứng chỉ ngoại ngữ tốt có ích như thế nào với mình trong công việc và sự nghiệp thăng tiến sau này. Vì vậy mình đặt mục tiêu TOEIC 800+ ngay từ đầu và quyết tâm theo đuổi nó, không cho phép bản thân rảnh rỗi hay lười biếng.

Dần dần, trong quá trình học tại Athena, mình cảm nhận rõ rệt được sự tiến bộ của bản thân. Hoá ra TOEIC không quá khó như mình vẫn tưởng. Điều này đã tiếp thêm cho mình rất nhiều động lực, khiến mình càng thêm yêu thích và quyết tâm hơn. Bí quyết đạt TOEIC 900+ của mình cũng là xuất phát từ những lý do tưởng chừng rất đơn giản đó.

Bí quyết ư? Đơn giản lắm!

Nghe đến thành tích của mình, có thể nhiều bạn sẽ cho rằng mình đã có gốc kha khá và hẳn phải “học ngày cày đêm” mới được như vậy. Tuy nhiên thực tế thì bí quyết đơn giản lắm.

Chỉ cần theo sát lộ trình học tại trung tâm, làm đầy đủ bài tập cô Vân Anh giao là mình đã nắm chắc đến 9 phần thắng rồi. 10% còn lại mình nghĩ là nhờ sự chăm chỉ của bản thân nữa. Trong quá trình ôn luyện TOEIC, mình dành sự tập trung tối đa, làm thêm bài tập và luyện đề bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Lời khuyên của mình là các bạn hãy cứ bước “chậm mà chắc”, từ từ lấy lại gốc rễ sau đó hẵng thực chiến với bộ đề ETS 2020. Theo đánh giá của mình thì ETS 2020 thiết kế rất sát với đề thi thật. Vì vậy hãy ép mình vào khuôn khổ luyện đề như thi thật để đánh giá trình độ, kiểm tra lại đáp án khi hoàn thành và cũng đừng quên dịch lại toàn bài để nắm thật chắc từ vựng nhé.

Chìa khóa mang tên Vision Languge Center

Như mình đã nói, Vision Languge Center là một phần rất quan trọng giúp mình đạt được thành tích như hiện tại. Dù lượng học viên tại trung tâm khá đông, lượng bài tập được giao hàng ngày cũng rất nhiều nhưng không vì thế mà chúng mình bị “quên lãng”. Cô Vân Anh luôn dõi theo và kiểm tra sát sao từng học viên, khiến mình không thể không tiến bộ. Ban đầu, thú thực là mình cũng khá sợ cô vì sự nghiêm khắc. Tuy nhiên, càng học với cô, mình lại càng thêm yêu cô vì sự gần gũi và đặc biệt là cách xưng hô đặc biệt “cô – cháu”. Hơn thế nữa, mình cũng nhận thấy rằng sự nghiêm khắc của cô đã giúp ích cho mình rất nhiều trong việc xua tan cảm giác lười biếng và căn bệnh nan y mang tên “mất gốc”.

Tham gia bình luận: